ประวัติ
Download My CV (.pdf) [Updated: 26 มิ.ย. 57]
รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย สุวรรณสิชณน์
- อาจารย์ประจำภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
- รองผู้อำนวยการฝ่ายประสานงานวิจัย สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
- หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการเฉพาะทางการประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัส และการทดสอบผู้บริโภค แห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (KUSCR)
การศึกษา
- Ph.D.(Food Science) University of Massachusetts, 2542
- วท.ม.(พัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, 2535
- วท.บ.(พัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, 2532
การสัมมนาและการฝึกอบรม
- [21-23 ก.ค.51] Overview and update of Sensory Discriminative Tests, and their Practical Applications in a Food System, กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร ม.เกษตรศาสตร์
- [20-23 พ.ค.51] Assessors for ISO/IEC 17025 : 2005, The Department of Medical Sciences
- [22-25 เม.ย. 51] การทำเหมืองข้อมูลประยุกต์สำหรับพัฒนาตัวแบบทำนาย รุ่นที่ 1, สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์
- [3-5 ก.ย. 50] ความต้องการของผู้บริโภคและการพัฒนาแนวความคิดผลิตภัณฑ์, มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
- [22-24สค.50] Practical Application of Discriminant, Logistic Regression and McNemar Analyses in Food Industries, กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
- [4-7 ส.ค. 50] Using Sensory Evaluation and the Descriptive Analysis Process for Successful Marketing, Tragon Corporation
- [7-9 มี.ค.50] หลักสูตรมาตรฐานระบบการจัดการความปลอดภัยด้านอาหาร ISO22000 : 2005, สนง.มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม
- [22-23 พ.ย.49] Advance Statistical Procedures and Designs for Consumer and sensory Data analyses and Interpretation, ม.ขอนแก่น
- [23-25 พ.ย.48] Food And Feed Extrusion Technology 2005, Food Industry Engineering and IFRPD,Kasetsart University
- [28-29 ต.ค.48] Compusense five Training Course, Compusense
- [18-May-47] Near Infared Spectroscopy : Principles and Routine Applications, The Japan – Thailand Joint Symposium on Nondestructive Evaluation Technology
- [29-30 ต.ค.45] การวิเคราะห์ข้อมูลด้วยคอมพิวเตอร์สำหรับสถิติขั้นสูง, สมาคมนักวิจัยทางสังคมศาสตร์ในความอุปถัมภ์ของสภาวิจัยแห่งชาติร่วมกับคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สถาบันราชภัฎจันทรเกษม
- [25 เม.ย.43] การแปลผลการวิเคราะห์ข้อมูลด้วยคอมพิวเตอร์หลักสูตรที่ 5-7, 11, สถาบันวิจัยพฤติกรรมศาสตร์ ม.ศรีนครินทรวิโรฒ
- [2-4 มี.ค. 42] การปฏิบัติการผลิตที่ดีและการวิเคราะห์อันตรายและการควบคุมจุดวิกฤติสำหรับโรงงานแปรรูปผลิตภัณฑ์ถั่วลิสง, รศ.ดร.จินตนา อุปดิสสกุล
[29-31สค.50] Canned Tuna Sensory Workshop, Department of Fisheries Fish Inspection and Quality Control Division Thailand
[27-28 ส.ค.50] Frozen Shrimp Sensory Workshop, Department of Fisheries Fish Inspection and Quality Control Division Thailand